เรียนและท่องเที่ยวในเมืองเซบู

วัดเก่าแก่ (Taoist Temple)


เป็นวัดที่ตั้งอยู่บนเนินเขาเบเวอร์รี่ฮิลล์ ภายในวัดสงบร่มรื่นด้วยต้นไม้ และเมื่อเดินไปถึงจุดชมวิวยังสามารถมองเห็นทิวทัศน์ได้กว้างไกล เป็นสถานที่เก็บรักษาปรัชญาและคำสอนที่สำคัญของเล่าจื๊อผู้เป็นนักปราชญ์ชาวจีนที่มีชื่อเสียง การเยี่ยมชมวัดสามารถทำได้โดยขึ้นบันได 99 ขั้น ที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่เล่าจื๊อ ภายในวัดมีการทำนายดวงชะตา และมีการจัดพิธีกรรมแบบลัทธิเต๋าสัปดาห์ละสองครั้ง

อนุสาวรีย์ที่มีประติมากรรมขนาดใหญ่ (Heritage of Cebo)


เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่ถ่ายทอดเรื่องราวที่เกิดขึ้นที่เซบู สถานที่นี้สามารถเดินชมโดยรอบได้จากนั้นถ้าข้ามถนนไปยังฝั่งตรงข้ามสามารถเข้าชม พิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงสิ่งของเครื่องใช้ แสดงวิถีชีวิตวันวานของชาวเซบูซึ่งจัดเก็บไว้อย่างสมบูรณ์และมีมากมายหลังนี้เป็นเรือนไม้หลังเก่าทีเหลืออยู่ไม่กี่หลังในเซบู หลังคาโดดเด่น กำแพงเป็นหินปะการัง บานหน้าต่างทำจากเปลือกหอย จะช่วยกรองแสงส่องมากระทบเกิดประกายเป็นอีกความงามที่สร้างความประทับใจ

กางเขนโบราณ (Magellan’s Cross) (Heritage of Cebo)


กางเขนโบราณ (Magellan’s Cross) ที่มีความเก่าแก่มีอายุหลายร้อยปีโดยที่นี่ถ่ายทอดประวัติศาสตร์แสดงถึงความรุ่งเรืองของศาสนาไว้อย่างชัดเจน ด้วยรูปทรงของอาคารที่มีเอกลักษณ์ภายในเมื่อเดินเข้าไปเยือนนอกจากปรากฏไม้กางเขนสร้างด้วยไม้สีดำขนาดใหญ่ตั้งวางอยู่บนฐานด้านบนของอาคารยังมีภาพวาดงดงามให้ชมซึ่งแต่ละวันตามเสียงบอกเล่าของไกด์จะมีผู้มาเยือนไม่ขาด พร้อมกันนั้นก็จะนำแท่งเทียนหลากหลายสีมาวางไว้บริเวณส่วนฐานของกางเขน

น้ำตกคาวาซาน (Kawasan Falls)


มีบริการเดินป่าผจญภัยแบบหนึ่งชั่วโมง ซึ่งจะพาคุณลัดเลาะไปตามเส้นทางจากน้ำตกเรื่อยไปตามแม่น้ำMatutinao ที่สวยงามจนไปถึงแหล่งต้นน้ำ นอกจากความงดงามของธรรมชาติแล้วคุณจะได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด กับน้ำตกขนาดความสูงมากกว่า 70 ฟุตซึ่งไหลผ่านป่าพืชพรรณที่มีความหลากหลาย และมีสัตว์ป่านานาชนิดทั้งสัตว์เลื้อยคลาน ผีเสื้อและลิงประเภทต่างๆ

ภูเขาช็อกโกแลต (The Chocolate Hills)


ตั้งอยู่ในเกาะโบโฮล (Bohol) ของประเทศฟิลิปปินส์ โดย สาเหตุที่เรียกว่า ภูเขาช็อกโกแลต นั้น คงเป็นเพราะรูปร่างของภูเขาที่มีลกษณะภูเขาหินปูนทรงกรวย คว่ำ ที่มีจำนวนมากกว่า 1,268 ลูก จากการสันนิษฐาน พบว่าภูเขาเหล่านี้อาจเป็นแนวปะการังที่อยู่ใต้ ทะเล เมื่อหลายล้านปีก่อนโน้น ซึ่งได้มีการทับถมกันมานานจนก่อให้เกิดรูปร่างดังปัจจุบัน ภูเขา ช็อกโกแลต มีความสวยงามในแบบต่างๆกัน เพราะหากคุณมาในช่วงหน้าฝน คุณจะพบกับภูเขาสีเขียว นับพันลูก ที่ซ้อนกันเป็นหย่อมในระดับความสูงที่เท่าๆกัน ซึ่งมีความสวยงามไปอีกแบบ ส่วนในช่วงหน้า แล้ง คุณจะพบว่าหญ้าบนภูเขาจะค่อยๆกลายเป็นสีน้ำตาล ราวกับมีคนเอาช็อกโกแลตมาราดบนภูเขา เหล่านี้

Sumilon Bluewater Island


ตั้งอยู่ในเกาะอันเงียบสงบอย่าง Sumilon เกาะแห่งนี้เป็นเกาะที่มีความเงียบสงบที่สุดแห่งหนึ่งของ Cebu และอยู่ทางด้านตะวันออกเฉียงใต้ของแผ่นดินใหญ่อยู่ห่างจากเมือง Cebu 125 กม. และอยู่ใกล้กับ Dumaguete เกาะแห่งนี้มีพื้นที่ทั้งหมด 150 ไร่ และล้อมรอบไปด้วยน้ำทะเลใสราวกับคริสตัล และสัตว์น้ำนานาชนิดที่มีสีสันสวยงาม และที่นี่ยังเป็นพื้นที่คุ้มครองทางทะเลแห่งแรกของฟิลิปปินส์ ซึ่งได้กลายมาเป็นแหล่งอนุรักษ์ปลาในปี พ.ศ.2517 ภายใต้การดูแลของ Siliman University Marine Reserve และในระหว่างการดำน้ำ ท่านก็จะได้พบกับสัตว์น้ำทะเลต่างสายพันธุ์มากมายหรืออาจจะได้เห็นฉลามครีบดำบ้างในบางโอกาส นอกจากนี้บนกาะ Sumilon ยังมีหาดทรายสีขาวอีกหลายแห่งให้ท่านได้ชื่นชมอีกด้วย

Ayala Center Cebu Cinemas


เป็นห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ สะอาด เดินทางสะดวก มีร้านค้าเสื้อผ้าชั้นนำ และร้านอาหารมากมายเหมาะแก่การมาพักผ่อนช้อปปิ้งในช่วงวันหยุด เป็นห้างสรรพสินค้าที่เน้นธรรมชาติที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งของเมืองเซบู

Malapascua Island


นักท่องเที่ยวหลายคนมาเที่ยวเซบูด้วยจุดประสงค์เพื่อการดำน้ำซึ่งถือเป็นหนึ่งในกิจกรรมยอดนิยมของเกาะเซบูและเกาะมาลาปัสกัว (Malapascua) โดยเกาะมาลาปัสกัวถือเป็นจุดดำน้ำที่ดีที่สุดของประเทศฟิลิปปินส์ มีปะการังสีสันสวยงามและสิ่งมีชีวิตใต้ทะเลที่สวยแปลกตา

เกรทเทสต์ โนวเลจ
Greatest Knowledge
Web Design by Webunique

710/225 ม.5 ต.ท้ายบ้านใหม่ ถ.สุขุมวิท อ.เมือง จ.สมุทรปราการ 10280
มือถือ : 083-942-6995 | แฟกซ์. 02-702-0937 | E-mail : greatestknowledge@gmail.com
Line ID : @GreatestKnowledge | ติดต่อ : บริษัท เกรทเทสต์ โนวเลจ จำกัด